Nguyên nhân gây mùi hôi trên xe ô tô và cách vệ sinh nội thất xe ô tô

Nguyên nhân gây mùi hôi trên xe ô tô và cách vệ sinh nội thất xe ô tô

Ngày đăng: 15/06/2022

  1. Tác hại của mùi hôi trên xe ô tô

  Gây khó chịu cho người ngồi trên xe, gây say xe, gây ấn tượng không tốt cho người ngồi. Nội thất xe ô tô chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khoẻ người ngồi.

  nội thất ô tô Bình Dương

  2.Nguyên nhân gây ra mùi hôi trên xe ô tô

  Nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trên xe là vệ sinh nội thất xe ô tô không theo định kỳ và vệ sinh không đúng cách. Mùi hôi trên xe có thể đến từ : Hệ thống điều hoà, vật liệu nội thất trong xe ( ghế, nhựa, trần xe, thảm sàn v.v… ), xe bị ám mùi trên xe ( thức ăn, mùi mồ hôi, mùi thuốc lá v.v… Xe bị ẩm mốc, bẩn lâu ngày làm cho vi khuẩn phát triển gây mùi ảnh hưởng sức khoẻ

  3. Cách xử lý mùi hôi trên xe ô tô

  Thường thì chúng ta sẽ sử dụng mùi để át mùi ( tinh dầu, dứa thơm, nước hoa v.v…). Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời không giải quyết được căn bản vấn đề.

  Là một trung tâm chăm sóc xe ô tô cao cấp uy tín, chất lượng tại Quận 12 - TpHCM. Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn 5 bước sau để giải quyết được tình trạng trên:

  Bước 1: Xác định rõ nguyên nhân gây ra mùi hôi có thể do môi trường trong xe ẩm mốc lâu ngày, do thức ăn, do mùi thuốc lá, do nước hải sản v.v… từ đó sẽ có phương án xử lý vệ sinh.

  Bước 2: Trước khi nghĩ đến chuyện thơm phải nghĩ đến sạch

  Giữ sạch sẽ nội thất trong xe ô tô đến hệ thống điều hoà. Cần vệ sinh thường xuyên.

  Bước 3: Diệt khuẩn, nấm mốc

  Sử dụng dung dịch diệt khuẩn phun đều lên bề mặt nội thất xe ô tô, hệ thống điều hoà của xe

  Bước 4: Khử mùi hôi bị ám

  Dùng dung dịch phun Khử mùi nước mắm, thuốc lá, hải sản v.v…

  Bước 5: Tạo mùi thơm dễ chịu trên xe ( tuỳ sở thích mỗi người )

  Lưu ý:

  Khi bạn độ nội thất cho xe ô tô. Bạn cần cân nhắc đến thành phần có phù hợp không nếu không mùi hôi chính từ đó gây ra. Ví dụ như thảm nỉ dễ bị ướt, bám bụi gây mùi, nấm mốc.

  Nếu bạn không có thời gian, bạn không có kỹ năng và dụng cụ hỗ trợ. Hãy đến với chúng tôi, trung tâm chăm sóc xe cao cấp TP CAR CARE sẽ giải quyết cho bạn những vấn đề trên.

  vệ sinh dàn lạnh ô tô

  Zalo
  Hotline